การพัฒนาผลิตภัณฑ์จักสานกระติบข้าวสู่มาตรฐานสินค้าโอท็อบ

การพัฒนาผลิตภัณฑ์จักสานกระติบข้าวสู่มาตรฐานสินค้าโอท็อบ มมส ลงชุมชนพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์บนฐานองค์ความรู้เดิมให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สามารถเพิ่มคุณค่าให้กับสินค้า โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์กระติบข้าวแบบเดิมให้เป็น ผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ 3 ดาว เพื่อเตรียมยื่นขอผลิตภัณฑ OTOP ใน ระดับ 4-5 ดาว ภายใต้การนำของนายสถิตย์ เจ็กมา นักวิชาการช่างศิลป์ชำนาญการ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการและทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม สถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน พร้อมทีมที่มีความรู้ความสามารถเข้าร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์จักสานกระติบข้าวสู่มาตรฐานสินค่า OTOP ณ บ้านไผ่ล้อม ต.โนนภิบาล อ.แกดำ จ.มหาสารคาม รายละเอียดเพิ่มเติม