เชิญ “ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์: ศิลปะและวัฒนธรรมเมืองตักสิลา”

สถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “ภูษาศิลป์ จากท้องถิ่นสู่สากล มหาไหมเมืองคาม ครั้งที่ 2 “ และ “ตลาดศิลปะและวัฒนธรรม” ณ พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ที่ตั้งขามเรียง) ตำบลขามเรียง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม

ระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม พ.ศ.2566 ระหว่างเวลา 10.00-21.00 น โดยมีการสาธิตกระบวนการทอผ้า การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าทอจาก 13 อำเภอของจังหวัดมหาสารคาม นิทรรศการ “ผ้าไหมล้ำเลอค่ามหาสารคาม”  การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของนิสิต งานศิลปะ ผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์จากชุมชน การจำหน่ายอาหาร/ผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ ตลอดจนการแสดงศิลปวัฒนธรรมบนเวที ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม “ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์: ศิลปะและวัฒนธรรมเมืองตักสิลา”  เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างพื้นที่  ในการขับเคลื่อนทุนวัฒนธรรมเพื่อสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากและสร้างรายได้ในระดับชุมชน โดยฐานทรัพยากรและภูมิปัญญาท้องถิ่น ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดองค์ความรู้ที่สั่งสมและสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ อันจะนำไปสู่สำนึกในคุณค่าและความสำคัญและความร่วมมือในการพัฒนาจังหวัดมหาสารคามในอนาคต

นิสิตบุคลากรสนใจนำผลงานผลิตภัณฑ์มาจัดแสดงและแลกเปลี่ยนสามารถติดต่อขอรายละเอียดได้ที่

คุณณัฐพล นาทันตอง 08-3679-9655

ข่าว : สุพิน ไตรแก้วเจริญ

ที่มา : จงรักษ์ คชสังข์